Thận có vai trò quan trọng đối với sự sống, thận khỏe sẻ giúp con người bài tiết nhiều chất thải ra khỏi cơ thể. Khi thận bị suy thì khả năng lọc chất độc sẽ rất kém, vì vậy người suy thận luôn phải chú ý đến chế độ ăn uống và lối sống.

Lựa chọn thực phẩm tốt và phù hợp sẽ giúp bạn không những giảm được áp lực của việc lọc chất độc ảnh hưởng đến thận mà còn giúp tăng cường chức năng thận.

Súp lơ

Những người bị bệnh thận cần giảm sử dụng natri, kali và lưu huỳnh vì những khoáng chất này góp phần làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Súp lơ giàu axit folic và chất xơ giúp làm sạch thận cũng như đây là một loại rau ít kali tốt cho những người bị bệnh thận mãn tính.

Việt quất

Việt quất chứa ít natri, kali, phốt pho nhưng giàu anthocyanin, một loại chât chứa thuộc tính chống oxy hóa. Vì vậy, bổ sung chúng vào chế độ ăn tốt cho sức khỏe của phần lớn các cơ quan, không chỉ là thận.

Tỏi

Tỏi là loại gia vị quan trọng đối với những người bị bệnh thận vì những người này cần hạn chế hấp thu muối từ thực phẩm. Tỏi cũng có thể bảo vệ thận khỏi những tác động có hại của kim loại nặng như chì. Gia vị này cũng có khả năng giảm viêm, chống nhiễm trùng, làm sạch cơ thể, giảm cholesterol và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên.Hành

Cải thảo

Cải thảo là một loại rau họ cải, có nhiều lợi ích sức khỏe. Nó chứa các chất chống ô xy hóa như Polyphenol, hợp chất Sulfuric và vitamin C làm trung hòa các gốc tự do có hại được tạo ra bởi các quá trình trao đổi chất.vitamin C, và mangan, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.

Củ cải

Loại củ này rất giàu chất chống oxy hóa tên là betaine, chống oxy hóa và làm tăng độ axit của nước tiểu. Nó thúc đẩy chức năng thận và ngăn hình thành sỏi thận.

Nam việt quất

Nam việt quất chứa một loại dưỡng chất thực vật được gọi là proanthocyanidin, nam việt quất ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn trong lớp niêm mạc bên trong của bàng quang và đường tiểu. Đồng thời, giảm nguy cơ sỏi thận bằng cách loại bỏ canxi oxalat, là thành phần của sỏi thận. Những người bị bệnh thận có nguy cơ cao bị nhiễm trùng đường niệu, bổ sung nam việt quất vào chế độ ăn là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa điều này xảy ra.

Trà bồ công anh

Lá bồ công anh chứa chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, làm sạch thận, sạch máu và tăng lưu lượng nước tiểu. Uống trà bồ công anh hàng ngày sẽ giải độc thận và ngừa bất kỳ bệnh thận nào.

Măng tây

Măng tây có tác dụng làm sạch thận. Nó cũng ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ để thận thực hiện các chức năng bình thường. Ngoài ra, măng tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K tuyệt vời.

Bên cạnh các loại thức ăn bổ dưỡng và tốt cho thận thì các thay đổi trong lối sống cũng có thể làm giảm quá trình tiến triển của bệnh thận 

Kiểm soát huyết áp và đường huyết

Chế độ ăn uống lành mạnh (giảm đạm hoặc giảm muối)

Giảm cân

Bắt đầu luyện tập aerobic 3 lần, mỗi lần 30 phút

Bỏ thuốc lá

Tránh một số thuốc giảm đau

Như vậy, khi bạn kết hợp được chế độ ăn uống, luyện tập thì bạn đã giúp bản thân mình phòng tránh được những tác hại của thực phẩm xấu đến thận của mình. Cũng như về lâu dài thì chức năng thận có thể phục hồi khi lựa chọn đúng liệu pháp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi